Viết ngu xi

Yêu thì phải nói, đói thì phải ăn

Đói thì phải ăn, câu chuyện cực kỳ hiển nhiên. Tất nhiên, đó là bản năng sinh tồn cơ bản của con người. Nghe nói người ta có thể nhịn ăn, nhịn uống 3 tuần vẫn sống, chỉ có điều trường hợp này không nhiều.Chúng ta có thể liệt kê ra đây mấy mươi tác hại của việc đói mà không ăn:

-Gầy gò, ốm yếu
-Nội tạng cũng “ốm yếu”
-Đau dạ dày
-Hạ huyết áp

Image
Thiết nghĩ, chuyện yêu-nói không khác gì chuyện đói-ăn. “Yêu thầm” bây giờ có lẽ đã lỗi thời như Nokia 1280. Ngày nay, dùng iPhone với Samsung Galaxy mới là “mốt”. Thực tế là chúng ta đang sống trong một thế giới bao vây bởi hàng chục mối quan hệ không rõ ràng. Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi, thậm chí phát điên vì những mối quan hệ như thế? Không thể phủ nhận cuộc sống của hội single rất tự do và thoải mái nhưng mặt trái nằm ở chỗ, một trong những sản phẩm chính mà hội này sản xuất chính là bệnh hoang tưởng. Thật đáng buồn và đáng lo ngại đó lại là sự thật. Cho nên ngụp lặn giữa một mối quan hệ không rõ ràng khiến cho bạn, dù có biết bơi đi chăng nữa, cũng chết chìm. Tóm lại, để tránh việc bị chết đuối một cách lãng xẹt như vậy, tốt nhất hãy xác định lại những mối quan hệ như thế, hay nói cách khác hãy biến nõ thành một mối quan hệ rõ ràng – dù là tình bạn hay tình yêu. Vậy thì hãy nói với nhau đi chứ!
Tôi chán ngấy đến tận cổ những kẻ tự cho mình là người chững chạc, thích dùng hành động để chứng tỏ. Hành động tất nhiên chuyện không thể không thực hiện, nhưng lời nói cũng rất quan trọng. Họ nghĩ bạn mình là ai? Snape? Voldermort?… – người có khả năng đọc suy nghĩ của người khác. Ôi, nếu thực sự tin vào chuyện chỉ hành động có thể nói lên tất cả thì bạn nên tài trợ cho bạn kia của mình học bổng 100% đến Hogwarts học. 
Well you only need the light when it’s burning low
Only miss the sun when it starts to snow
Only know you love her when you let her go
Only know you’ve been high when you’re feeling low
Only hate the road when you’re missing home
Only know you love her when you let her go 
Bạn có định im lặng mãi chờ đợi một ngày nào đó  bạn mình sẽ hiểu ra được tình cảm của mình không? Thực tế đã chứng minh rằng hầu hết các trương hợp thể hiện bằng hành động+chờ đợi như thế này đều đi đến thất bại. Vậy tại sao bạn vẫn chờ đợi vậy? Bạn đủ ngây ngô để tin rằng bạn mình “thần thông quảng đại” hơn hẳn người thường? Không, cô ấy/anh ấy cũng chỉ là một người có 23 nhiễm sắc thể và 25000 gen. Tin tôi đi, bạn không muốn người thích mà chưa nói ra có nhiều hơn mình một yếu tố nào trong hai điều trên đâu! 
Image
Tất nhiên một mối quan hệ không rõ ràng không chỉ trưởng thành từ tình cảm mập mờ từ hai phía mà còn cả nhưng nỗi e ngại. Đó là lí do tại sao những mối quan hệ kiểu này vẫn cứ có cớ để duy trì sự tồn tại gần như  vĩnh hằng trong khi bản thân thì ốm yếu, dặt dẹo. Không rõ ràng bởi cả hai phía đều sợ hãi điều ở phía sau sự “nói ra” – phía sau sự kết thúc của mối quan hệ kiểu này. Ai cũng có tự tôn, vì thế ai cũng sợ bị từ chối. Ai cũng tính chiếm hữu (dù là con trai hay con gái), vì thế ai cũng sợ mất. Bởi sau khi nói ra, bạn sẽ hoặc bị từ chối, hoặc được đồng ý. Bị từ chối thì thực sự là một điều cay đắng mà không cần nói ra, ai cũng tự hiểu. Được đồng ý cũng chẳng vui vẻ hơn mấy. Bạn sẽ mất đi một đứa bạn (hờ), và chuyện của hai người sau này như thế nào cũng không thể biết trước được. Vậy nên không ít người tiếp tục chọn đi tiếp trong mù mờ để rồi ảo tưởng, vô vọng,… Dẫu sao, bạn mình cũng cần được biết, dù thế nào đi nữa!
 SBB_Yes_No_Maybe
Nhưng, tất nhiên, dù iPhone, Galaxy hay thậm chí Sky, HTC có trở thành “ông hoàng” của điện thoại di động thì, bạn biết đấy, 1280 (theo tôi search google) vẫn bán ra rất nhiều, cũng như “yêu thầm” vẫn “được ưa chuộng” dù “yêu nói to đang trở nên thắng thế.
Don’t let the silence
Do the talking
P/S: Title được lấy từ 1 post trên 1 fanpage về cung Nhân Mã.
Đoàn Quỳnh Anh
Advertisements
Standard

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s